CÁCH KHẮC PHỤC CÁC LỖI CỦA CAMERA CÓ HỖ TRỢ HỒNG NGOẠI

Camera quan sát Hổ Trợ

Khi bạn mua một camera giám sát an ninh có chức năng hồng ngoại để giám sát hoạt động trong nhà hay doanh nghiệp cả ngày lẫn đêm, bạn cần nó hoạt động đúng như bạn mong muốn. Hãy cùng xem một vài nhân tố ảnh hưởng đến sự hoạt động và các cách giải quyết bạn có thể thử ngay khi camera hoạt động có vấn đề về hình ảnh.

Dưới đây là những tổng hợp các lỗi và cách khắc phục liên quan đến vấn đề về LED và ống kính ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của camera an ninh.

SỬ DỤNG ĐÚNG LOẠI CAMERA CHO ĐÚNG MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG
Trước khi tiến hành xử lý các lỗi, hãy chắc chắn bạn đang sử dụng đúng camera cho đúng mục đích sử dụng, đúng các thiết bị hỗ trợ. Mua camera với đúng ống kính, độ phân giải phù hợp và đủ công suất hồng ngoại để chiếu sáng bao quát toàn bộ khu vực.

ỐNG KÍNH
Dựa trên bảng hướng dẫn sử dụng ống kính camera  để có thể chọn được ống kính phù hợp hoặc camera phù hợp để lắp được ống kính bạn chọn. Ống kính giúp bạn có thể điều chỉnh được góc quan sát cũng như bao quát được vùng quan sát cần thiết. Hãy cân nhắc cả diện tích cần quan sát nhỏ nhất và lớn nhất

KHOẢNG CÁCH TRUYỀN ÁNH SÁNG HỒNG NGOẠI BAN ĐÊM
Sau khi lựa chọn ống kính phù hợp và xác định được vùng quan sát mà camera cần tập trung, thông số quan trọng tiếp theo là khoảng cách quan sát hồng ngoại. Mỗi camera sẽ có thông số riêng về khoảng cách quan sát hồng ngoại cho bạn biết những đèn LEDs hồng ngoại sẽ chiếu sáng được bao xa trong bóng tối.

Ví dụ: Các loại Led có khoảng cách hồng ngoại là 10 – 15 m (như 3155AHD, 6122AHD…) sẽ phù hợp với quan sát trong phòng, nhà ở diện tích hẹp và không phù hợp với những nơi có diện tích hay cần khoảng cách quan sát rộng hơn như nhà kho, xưởng…

Sau khi đã chắc chắn lựa chọn đúng theo các cách thức trên, dưới đây là các lỗi hồng ngoại có thể phát sinh trong quá trình sử dụng và các biện pháp giải quyết.

1. Video bị mờ, hình ảnh không tập trung
Điều này có nghĩa là ống kính cần được chỉnh lại độ tập trung. Để khắc phục lỗi này, hãy xác định lại vùng cần quan sát và góc quan sát của ống kính hoặc điều chỉnh lại ống kính cho đến khi video được rõ hơn. Nếu không điều chỉnh được hoặc do ống kinh không có góc quan sát phù hợp, ống kính cần được thay đổi hoặc sửa chữa. Hãy liên hệ tới trung tâm bảo hành của hãng để được sự tư vấn thêm.

2. Video bị nhiễu
Video ban đêm có chất lượng quan sát kém hơn so với ban ngày và bị nhiễu (muỗi)

Dựa vào mức độ muỗi của camera có thể xác định nguyên nhân do cảm biến của camera bị kém hoặc do bạn sử dụng các thiết bị nguồn sai, gây nhiễu, các sợi dây cap tín hiệu bị chạm vào nhau hoặc do đầu ghi của bạn bị sử dụng sai chức năng (sai so với chất lượng hình ảnh cho phép)

Nếu có các dây tín hiệu đang chạy sát dây nguồn điện có điện thế lớn (điện áp >380V AC), từ trường của nguồn điện sẽ làm nhiễu tín hiệu truyền tải hình ảnh, hãy tách chúng ra để chúng không bị dính lấy nhau, và đặt chúng vuông góc với nhau.

Nếu cách trên không hiệu quả, hãy chắc chắn tất cả các kết nối đều đảm bảo chính xác từ camera và đầu ghi. Nếu mọi camera đều đạt được hình ảnh tốt trừ một camera, hãy thử chạy dây cáp mới trực tiếp từ đầu ghi đến camera có vấn đề. Nếu vẫn không khắc phục được, hãy sử dụng camera khác cùng loại để nối với đầu vào khác của camera. Nếu chất lượng hình ảnh bình thường thì vấn đề là nút đầu vào của đầu ghi. Hãy liên hệ với nhà sản xuất đề bảo hành.

3. Không nhìn thấy hình ảnh tốt vào ban đêm
Chất lượng hình ảnh của camera vào ban đêm phụ thuộc vào chất lượng IR Led.
Các nguyên nhân dẫn đến hình ảnh quan sát vào ban đêm không tốt có thể do hồng ngoại bị chết 1 số LED nên không đủ chiếu sáng cho khu vực bạn cần. Hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để sửa chữa và thay thế.
Hiện nay, hầu hết các camera đều sử dụng IR cut hỗ trợ về hình ảnh và độ nét vào ban đêm. Nếu bộ phận này bị hỏng thì camera cũng sẽ không nhìn thấy hình ảnh tốt ban đêm.

so-sanh-led-array-ho-tro-ir-cut-va-led-array-thuong-khong-ho-tro-ir-cut

Bạn cũng cần kiểm tra đến nguồn điện cấp cho camera có đủ điện áp để camera hoạt động hết khả năng.

Nếu sử dụng loại đèn LED kém chất lượng hơn so với loại camera hoặc so với nhu cầu của bạn, bạn không nên tốn thời gian để sửa chữa nó. Hãy liên hệ với nhà sản xuất để được thay thế loại đèn Led chất lượng tốt hơn.

Nguồn: Benco.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *